thịt bò
24 Th6 2022

Hướng dẫn cách lựa chọn Thịt bò Úc đạt tiêu chuẩn

Thịt bò được xem là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe của con người. Ngày nay, người dùng không chỉ sử dụng thịt bò trong nước mà còn ưa chuộng thịt bò Úc nhập khẩu. Hôm nay, MEAT WORKS sẽ hướng dẫn cách lựa chọn thịt bò úc đạt tiêu chuẩn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thịt bò

Đặc trưng của thịt bò úc

Thịt bò Úc chất lượng có lịch sử lâu đời với hơn 200 năm trong ngành chăn nuôi bò. Với bề dày lịch sử được phát triển lâu dài cũng là nền phóng giúp ngành công nghiệp nước này trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế của Úc như hiện nay. 

Sở hữu trang trại quy mô lớn cùng với hàng nghìn đơn vị chế biến sản xuất, với môi trường chăn nuôi hoang sơ, giống bò đạt tiêu chuẩn chất lượng cao góp phần tạo nên uy tín khi cung cấp thịt bò chất lượng ra toàn thế giới. Không những thế, Thịt bò Usc là sản phẩm mang lại sự phát triển vượt bậc bởi chúng có giá trị kinh tế cao. Không những thế, các nhà máy chế biến nơi đây đều sử dụng công nghệ hiện đại mới nhằm đảm bảo chất lượng cho thịt. Chính vì vậy, thịt bò Úc được sử dụng rất phổ biến trên toàn cầu trong đó có thị trường Việt Nam. 

Thịt bò úc sau khi được chế biến thành các thành phần khác nhau và được đóng gói hút chân không nhằm duy trì chất lượng và thời gian bảo quản được lâu hơn. Sản phẩm luôn được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ trong suốt quá trình giao hàng ở mức nhiệt độ trung bình -20 độ làm ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn và hỗ trợ thịt bò được bảo quản và lưu trữ đến 24 tháng trong điều kiện môi trường tối ưu nhất. 

 =>> Đừng bỏ lỡ: Đơn vị chuyên cung cấp thịt bò Úc nhập khẩu chất lượng. 

Cách để lựa chọn thịt bò Úc tiêu chuẩn

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, thịt bò Úc không còn là sản phẩm xa lạ trong bữa cơm gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự xuất hiện tràn lan của sản phẩm là khiến nhiều người lo lắng về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn. Chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ một số kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được thịt bò Úc đạt tiêu chuẩn và phân biệt được bò Úc nhập khẩu và các loại thịt bò khác. 

Thịt bò

Dựa trên bộ tiêu chuẩn

Cũng như các loại thịt bò thương hiệu khác, chất lượng thịt bò Úc nhập khẩu trở thành thương hiệu nổi tiếng tại khắp nơi trên thế giới. Chính phủ Úc đã đề xuất nhiều chính sách nhằm phát triển ngành chế biến thịt bò nhập khẩu mạnh hơn cũng như bảo vệ chất lượng thịt bò tại Úc. Thịt bò nhập khẩu Úc khi đã qua chế biến ngay lập tức được đưa vào môi trường có nhiệt độ bảo quản phù hợp, kể cả trong quá trình vận chuyển. Chất lượng thịt bò Úc đã được nuôi dưỡng trong một bộ tiêu chuẩn nhất định và rõ ràng nhằm theo dõi và kiểm soát chất lượng thịt để đảm bảo cho người tiêu dùng sử dụng. Bộ tiêu chuẩn mà các đơn vị sử dụng có tên là MSA được viết tắt từ Meat Standard of Australia. 

Sự chứng nhận từ MSA về quy định phân chia chất lượng thịt bò, điều này nhằm giúp người tiêu dùng có thể nhìn vào nhãn hiệu để biết được thịt bò Úc có chất lượng như thế nào, vân mỡ hay thớ nạt nhiều hay ít. Chất lượng chăn nuôi bằng cỏ hay ngũ cốc, chất lượng miếng thịt đạt ở cấp độ nào 3 sao hay 5 sao. Tuy nhiên, nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn MSA sẽ rất khó để cung cấp và nhập khẩu số lượng lớn dành cho người tiêu dùng. Đây cũng được xem là tiêu chuẩn yêu cầu cao và gây không ít khó khăn đến các nhà cung cấp khi muốn nhận được chứng nhận này. 

Thịt bò úc

Cách chế biến thịt bò Úc nhập khẩu

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng một số loại thực phẩm đông lạnh sẽ không đảm bảo được chất dinh dưỡng, làm mất đi độ tươi ngon của sản phẩm cũng như gây khó khăn trong việc chế biến. Tuy nhiên, thịt bò Úc nhập khẩu từ đơn vị MEAT WORKS rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau mà không cần quá cầu kỳ. 

Thịt bò Úc được trưng bày tại cửa hàng đã được chế biến thành từng miếng vừa ăn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch qua với nước, làm ráo thịt bằng cách sử dụng khăn hoặc khăn giấy để thấm hút nước và mang đi chế biến. 

=>> Xem thêm: Cách làm bò bít tết sốt rượu vang siêu ngon siêu đơn giản dành cho bạn.Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin liên quan đến hướng dẫn bạn cách lựa chọn thịt bò Úc nhập khẩu sao cho vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình. MEAT WORKS hy vọng đây sẽ là những điều cần thiết giúp ích đến bạn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn có thắc mắc và mong muốn được tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!